TỔ YẾN HẦM VỚI ĐU ĐỦ

13/08/2020 0 nhận xét
NGUYÊN LIỆU:

30gr yến tươi (hay 5g yến khô) đã qua sơ chế 
xem phần hướng dẫn sơ chế )
1 trái đu đủ 700 Gr 1 ly sữa tươi
40 Gr đường phèn
2 ly nước sôi 
 
CÁCH LÀM:
 
Bước 1. Rửa đu đủ còn vỏ. Cắt ngang khoảng 2/5 trái. Lấy phần nhỏ làm nắp. Gọt phẳng đuôi đu đủ của phần 3/5 còn lại. Móc hột ra. Bọc phần đu đủ này bằng giấy kiếng gói đồ ăn để đu đủ không bị vỡ khi hấp. Sau đó đặt vào nồi hấp.

 

Bước 2.  Ðổ đường phèn cùng 2 ly nước vào nồi đun sôi cho đến khi tan đường. Cho tổ yến, sữa tươi và nước đường vào trong đu đủ.
Ðậy nắp đu đủ và dùng tăm ghim lại cho chắc. Hấp khoảng 1 giờ là có thể dùng được.
Bình luận:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: