CHÁO GÀ NẤU CÙNG NHÂN SÂM VÀ NHUNG HƯU

Đặng Minh Thường
Thứ Năm, 13/08/2020

 

 

 

Thịt gà 50g, gạo tẻ 50g, nhân sâm 15g. Nhân sâm ngâm nước cho mềm, thái lát, gạo và thịt gà cho vào ninh gần chín, cho nhân sâm, nhung hươu và gia vị vừa đủ, ăn ngày một lần trong một tháng.

Theo y học cổ truyền: nhân sâm có vị ngọt, hơi đắng, tính ôn ấm, có tác dụng đại bổ nguyên khí, bổ thận tráng dương, nâng cao thể trạng. Gà là loại thực phẩm có tỷ lệ đạm cao, bổ khí huyết, ích thận tinh, chống tiêu hao năng lượng, tăng cường sức dẻo dai trong sinh hoạt tình dục.

 Tags:
icon icon icon