Người Lớn Tuổi Dùng Yến Sào Có Tốt Không?

Đặng Minh Thường
Chủ Nhật, 24/07/2022

Người lớn tuổi dùng yến sào có tốt không?
Yến sào là thực phẩm được xếp vào hàng cao lương mỹ vị, ngày nay yến sào được sử dụng như một vị thuốc quý hiếm nhằm tăng cường sức khỏe, refresh tế bào, hầu như sử dụng được cho moi đối tượng ở các độ tuổi khác nhau.

Yến sào rất giàu Protein (5,27%), Axit aspartic (4.69 %), nhiều nguyên tố quý như Ca, Fe, Mn, Br, Cu, Zn, Cr…, giúp tiêu hóa tốt hơn, tăng lượng hồng cầu ở trong máu, hồi phục các tế bào bị tổn thương.
Đối với người lớn tuổi, yến sào có tác dụng tăng sức đề kháng bằng cách: tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện chức năng gan và cân bằng huyết áp, cải thiện hệ hô hấp. Hơn nữa, tổ yến còn tăng cường các chức năng của gan thận, đào thải độc tố trong máu, giúp ăn ngon miệng và ngủ ngon hơn.
Vì vậy, yến sào là rất tốt cho người cao tuổi. Tuy nhiên, dùng yến sào như thế nào để hiệu quả là vấn đề mà các gia đình rất quan tâm.


Nha Trang Yến chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý khi sử dụng yến sào cho người cao tuổi như sau:
Về liều lượng sử dụng yến:
- Tháng đầu tiên: mỗi ngày một chén, ăn đều đặn mỗi ngày. Mỗi chén khoảng 5g yến.
- Tháng thứ 2: mỗi ngày một chén, ăn đều mỗi 2 ngày/lần.
- Tháng thứ 3: mỗi ngày một chén, ăn đều mỗi 3 ngày/lần.
Trung bình người già nên sử dụng yến sào nhiều nhất tầm 100g/ tháng.


Thời gian sử dụng:
Ăn yến thường xuyên có tác dụng bồi bổ sức khoẻ. Vì vậy, người cao tuổi nên sử dụng yến sào theo lịch đều đặn, tránh ngắt quãng, hoặc bổ sung một lượng lớn vào một thời điểm.
Thời điểm ăn yến sào tốt nhất là lúc bụng rỗng, như buổi sáng trước khi ăn và buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng.

Cách chưng yến sào:
Theo nghiên cứu, chưng cách thủy là cách chế biến yến sào tốt nhất. Vì đây là phương pháp giữ lại đầy đủ các chất dinh dưỡng của tổ yến.
Bên cạnh đó, chúng ta khuyến khích các bậc cao tuổi tham gia các hoạt động thể dục thể thao hoặc vận động dưỡng sinh để tăng cường sức khoẻ.

icon icon icon