CHẾ BIẾN NẤM LINH CHI
Đặng Minh Thường
Thứ Sáu,
28/08/2020
Qúy Khánh Có thể thêm một số vị thuốc khác vào Nấm linh chi để uống cùng tùy vào mục đích chữa bệnh:
- Điều dưỡng cơ thể cùng Nhân sâm, tam thất
- Trị viêm gan, mật nên thêm nhân trần hoặc Atiso
- Trị dị ứng cần thêm Kinh giới, Ngân hoa,…
- Bã linh chi có thể làm nước tắm cho da dẻ hồng hào
- Cách này phổ biến nhất, người Hàn Quốc hay mua dưới dạng thái lát để dùng
Cách 1: ( Nấm Linh Chi thái lát )
+ Cho Linh chi khô thái lát đã rửa sơ hoặc không rửa (Vì bào tử Linh chi dùng được) khoảng 20g - 30g xát lát, vào 2 lít nước và đun sôi rồi để nhỏ lửa và đun nước khoảng 15 phút, sau hoặc cho vào đó uống nóng tủ lạnh, uống dần trong ngày, có thể thêm đường hoặc mật ong, táo khô tùy ý. Bã Linh chi còn lại nấu tiếp nước hai như trên.
Sau khi được nước 2 lấy bã Linh chi phơi khô đun lấy nước 3 dùng để tắm, rất tốt cho da và tóc.
Cho Linh chi xát lát vào bình thủy tinh rót nước sôi và để một giờ rồi dùng dần trong ngày, cách này đơn giản hơn.
+ bã Linh chi phơi khô đun lấy nước dùng để tắm, rất tốt cho da và tóc.
Cách 2: ( Nấm linh chi nghiền thành bột)
Linh chi Hàn Quốc đem sắt lát rồi dùng máy xay chuyên dụng để nghiền thành bột cho vào hủ nhựa dùng dần. Khi dùng nên cho linh chi vào bọc túi vải cho vào tách, ấm hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã, hoặc pha với mật ong ăn rất có lợi cho sức khỏe.
Cách 3: ( Nấm Linh Chi Ngâm rượu ):
Nấm Linh Chi Hàn Quốc sắt lát mỏng ngâm với rượu mạnh 40C khoảng 30 ngày là dùng được. Nên uống rượu Linh Chi Hàn Quốc vào lúc ăn cơm từ 1 đến 2 chén là tốt nhất.
Cách 4: ( Nấm Linh Chi dùng để dưỡng da ):
Dùng Nấm Linh Chi Hàn Quốc để dưỡng da: Nấm Linh Chi sắt lát mỏng đem nghiền nhỏ, rồi trộn với mật ong làm mặt nạ dưỡng da vào mỗi buổi tối làm se lỗ chân long, da mịn màng, trắng hồng tự nhiên.