Những Đối Tượng Nào Nên Sử Dụng Nấm Linh Chi ?

Đặng Minh Thường
Thứ Năm, 13/08/2020

Theo văn học cổ, nấm Linh Chi được coi là dược thảo siêu hạng. Dược thảo siêu hạng là những dược thảo mà con người có thể dùng lâu dài với số lượng lớn mà vô hại. Sau 2000 năm, qua sách vở và qua các cuộc nghiên cứu, vẫn không có tác dụng phụ nào được báo cáo.

   Các nhà nghiên cứu xác nhận rằng các polysaccharicdes dễ tan trong nước có rất nhiều trong nấm Linh Chi có tác dụng chống ung thư, rối loạn miễn dịch và làm chống cao huyết áp. Thành phần quan trọng khác là triterpenes, còn được gọi là ganoderic acids giúp giảm nhẹ các dị ứng bằng cách ức chế sự phóng thích histamine của cơ thể, đẩy mạnh sự hấp thụ oxy và làm tăng sự hoạt động của gan.

   Uống Linh chi thường xuyên có khả năng nâng cao sức đề kháng cơ thể, chính vì thế phòng trừ được các chứng bệnh sinh ra do sức đề kháng của cơ thể yếu. Công hiệu phòng trị tốt đối với các lọai bệnh, từ ung bướu đến cao huyết áp, mỡ trong máu cao, ứ máu, tắc mạch máu, bệnh mạch vành, chảy máu não, nhồi máu cơ tim, từ bệnh trĩ đến bệnh viêm tuyến tiền liệt... Ngoài ra Linh chi còn có tác dụng trì hoãn quá trình lão hóa của cơ thể, nâng cao khả năng kháng bệnh... Nếu chúng ta biết áp dụng Linh chi sẽ là một trong những phương tiện hữu hiệu và an tòan để tăng cường sức đề kháng cơ thể trong cuộc sống đầy căng thẳng và ô nhiễm môi trường, Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện trí nhớ.

nấm linh chi

Sở dĩ nấm Linh Chi được đánh giá cao như vậy là do các giá trị dược liệu của nó. Vậy những ai nên sử dụng nấm linh Chi?

Những người mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, huyết áp, tim mạch, gan, thận: Linh Chi có tác động rất tốt trên những bệnh này.

Những người bị ung thư hoặc có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư : 
   Những người sống trong môi trường dễ bị ung thư hay những người sống trong gia đình có người bị ung thư nên dùng Nấm Linh Chi hàng ngày vì Nấm Linh Chi có tác dụng làm tăng hệ thống miễn dịch, khử các gốc oxi tự do, sửa chữa cấu trúc ADN bị hỏng , giúp ngăn chặn sự phát triển khối u, hủy diệt tế bào bất thường, nên có thể giúp bạn phòng tránh được ung thư và đặc biệt Nấm linh Chi còn chống khối u được 63%, Mặt khác, Linh Chi còn khắc phục được tác dụng phụ của hoá trị liệu, và xạ trị trong điều trị ung thư.

Người thường xuyên tiếp xúc với vi khuẩn ở mức độ cao: bác sĩ, y tá, nhà sinh vật học…

   Nấm Linh Chi là một trong những loại thảo dược tốt nhất để tăng cường khả năng miễn dịch của bạn, do đó sẽ giúp bạn giữ gìn sức khỏe, phòng chống bệnh tật khi phải trực tiếp tiếp xúc với vi khuẩn hàng ngày với mật độ cao.

Người thường xuyên tiếp xúc với chất độc hại:

   Những người làm trong ngành hóa chất, các nhà máy nhựa dẻo hay những nơi môi trường bị ô nhiễm là những người nên dùng Nấm linh Chi thường xuyên nhất vì Polysaccharides trong nấm linh chi có tác dụng tẩy độc rất mạnh, tăng cường sự miễn dịch của cơ thể, làm mạnh gan nên có thể giúp bạn thải độc ra khỏi cơ thể, phòng chống bệnh tật, bảo vệ sức khỏe.

Người cần làm việc dưới sự tập trung cao độ:

   Bạn có thể dùng Linh Chi để tăng cường đáng kể năng lượng của bạn mà không nghiện thay vì dùng cà phê hoặc nước tăng lực (có tác dụng phụ không tốt)

Những người thường xuyên có thời gian làm việc trái giờ, cần sự tỉnh táo :

   Phi công, tiếp viên hàng không, cảnh sát, bác sĩ… Đặc điểm của những công việc này là đôi khi phải làm đêm ngủ ngày, nếu tình trạng này cứ kéo dài thì sẽ rất nguy hại cho sức khỏe của chúng ta.

   Một giải pháp để cải thiện tình trạng sức khỏe của bạn là Linh Chi. Thảo dược này giúp điều chỉnh sự cân bằng cơ thể của bạn, cải thiện giấc ngủ của bạn và giảm mệt mỏi. Tất nhiên, sắp xếp thời gian ngủ bình thường là tốt nhất. Nhưng nếu bạn không thể, Linh Chi thực sự giúp ích rất nhiều.

Những ai muốn khỏe hơn mỗi ngày (sức đề kháng tốt hơn)

   Ta có thể sử dụng linh chi mặc dù cơ thể vẫn khỏe mạnh và đang sống trong một môi trường trong lành. Tuy nhiên, không ai là hòan tòan khỏe mạnh cả mà chúng ta chỉ không biết tình trạng sức khỏe thực sự của chúng ta thôi. Vì vậy, hãy để Linh chi chăm sóc sức khỏe lâu dài cho chúng ta.

   Phụ nữ muốn làm đẹp, chống lão hóa vì ngoài khả năng phòng chống bệnh tật, nâng cao sức đề kháng, nấm linh Chi còn giúp làm đẹp da, làm mờ đáng kể các sắc tố đen dưới da do nám, tàn nhang gây nên, giúp giữ gìn vóc dáng và chông rụng tóc, đặc biệt Nấm Linh Chi còn giúp chống lão hóa giúp bạn đẹp, trẻ, khỏe mãi với thời gian.

Những ai muốn lập gia đình và có kế hoạch sinh con

   Trước khi kết hôn, bất cứ ai cũng phải trang bị cho mình kiến thức thiết yếu để chăm sóc bản thân, gia đình tương lai thật tốt để tránh một số điều không hay xảy ra do thiếu hiểu biết. Trong giai đoạn này điều đặc biệt được chú trọng hơn cả là sức khỏe. Nấm Linh chi giúp tăng cường sức đề kháng tự nhiên (điều này cần thiết với tất cả mọi người vì dưới sự ảnh hưởng của môi trường, cơ thể mỗi người đều có các loại virut gây bệnh bên trong và chúng sẵn sàng tấn công cơ thể chúng ta bất cứ lúc nào khi sức đề kháng giảm sút). Điều này càng quan trọng hơn với những người sắp kết hôn và có kế hoạch mang thai.

   Hầu như tất cả mọi người đều có thể sử dụng nấm Linh chi khi chúng ta gặp một số vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, thời điểm dùng loại thảo dược này tốt nhất là lúc mình chưa bị bệnh gì. Nấm Linh chi là loại dược thảo có lợi cho sức khỏe của mọi người, đặc biệt nếu sử dụng trong thời gian dài.

Tuy nhiên,một điều chắc chắn rằng người có nhu cầu sử dụng nấm linh chi sẽ ngày tăng thêm.

icon icon icon