Súp Tổ Yến Măng Cua

Đặng Minh Thường
Thứ Năm, 13/08/2020

A. Nguyên liệu làm món súp tổ yến măng cua(cho 3 phần ăn)
- 50g thịt càng cua
- Vài giọt dầu mèSup to yen mang cua
- 50g thịt gà xé
- 2 trái trứng cút
- 15g măng tây: ½ kg
- 15g nấm rơm
- 15g bắp non
- 50g yến tươi
- 15g cà rốt
- 1 thố nước cốt gà
- 2 muỗng soup bột bắp

B. Cách chế biến súp tổ yến măng cua:
- Nấm rơm, cà rốt, măng tây, bắp non cắt hạt lựu
- Cho nước cốt gà vào nồi nấu chung với hỗn hợp trên 5 phút
- Tiếp tục cho thịt gà xé với thịt càng cua vào nấu cho chín
- Cho bột bắp và trứng cút vào
- Nêm cho vừa ăn, múc ra thố cho vài giọt dầu mè vào
- Tiếp tục cho yến tươi vào soup và chưng cách thủy 30 phút

C. Trình bày :
Nhấc thố yến khỏi nồi chưng, trang trí bên trên bằng tiêu và hành ngò tùy thích, ăn nóng

D. Công dụng:
Bồi bổ khí huyết, giải nhiệt, giúp lợi tiểu

Viết bình luận của bạn
icon icon icon