Tổ Yến Chưng Sữa Trứng
Đặng Minh Thường
Thứ Năm,
13/08/2020
A) Nguyên liệu cho 1 chén yến
· 30g tổ yến đã ngâm nở sơ chế
· 2 lòng đỏ trứng gà
· ½ chén ăn cơm sữa tươi
· 25g đường cát (hoặc đường phèn tán nhỏ)
· ½ muỗng café giấm gạo
B) Chế biến
· Cho hai lòng đỏ trứng gà vào chén khuấy đều
· Đun sôi sữa cho ra chén, để nguội
· Đổ sữa vào chén lòng đỏ trứng gà, khuấy đều
· Cho đường + giấm gạo vào.
C) Thực hành
· Chưng cách thuỷ với ½ chén hỗn hợp trên độ 10 phút. (Tính từ khi nước trong nồi sôi).
· Mở nắp nồi ra khi hỗn hợp trong chén đã đông đặc (tức là đã chín).
· Đậy nắp nồi độ 5-7 phút.
· Khi tổ yến đã chín, cho tiếp ½ chén hỗn hợp còn lại.
· Sau đó, chưng thêm 10 phút nữa là được.
D) Trình bày
Có thể cho vài giọt caramen trên mặt chén. Dùng nguyên trong chén khi còn nóng. (Không nên ăn nguội)
E) Công dụng
Bổ dưỡng, giàu chất đạm và vitamin và dễ tiêu hóa. Món này rất phù hợp với người muốn bồi bổ sức khỏe