Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc
Đặng Minh Thường
Thứ Năm,
13/08/2020
A) Nguyên liệu
30g tổ Yến đã ngâm nở, sơ chế
1 con gà ác
1 gói thuốc bắc
2 chén nước lọc
3 miếng vỏ quít khô (Trần bì)
5 miếng thịt xá xíu
Một thìa nhỏ bột nêm canh
B) Chuẩn bị
Ngâm vỏ quít cho nở mềm
Gà mổ bụng rửa sạch, để ráo.
Đun sôi nước vỏ quít, cho gà vào trần sơ qua, vớt gà ra để ráo
Cho 2 chén nước lọc vào nồi nhỏ + thuốc bắc + gà vào nấu độ 1 giờ.
Trở gà nhiều lần cho chín đều.
C) Thực hiện
Sau khi đã đun gà được 1 giờ, cho tất cả hỗn hợp vào thố + yến đã sơ chế + xá xíu.
Tiềm thêm 1 giờ bằng cách chưng cách thuỷ
Tắt bếp, cho bộ nêm cho vừa đủ.
D) Trình bày
Để nguyên trong thố, dùng nóng
E) Công dụng
Đại bổ, tăng cường sinh lực