Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc

Đặng Minh Thường
Thứ Năm, 13/08/2020

   

  A) Nguyên liệu 
         30g tổ Yến đã ngâm nở, sơ chế
         1 con gà ác
         1 gói thuốc bắc
         2 chén nước lọc
         3 miếng vỏ quít khô (Trần bì)
         5 miếng thịt xá xíu
         Một thìa nhỏ bột nêm canh
  B) Chuẩn bị
         Ngâm vỏ quít cho nở mềm
         Gà mổ bụng rửa sạch, để ráo.
         Đun sôi nước vỏ quít, cho gà vào trần sơ qua, vớt gà ra để ráo
         Cho 2 chén nước lọc vào nồi nhỏ + thuốc bắc + gà vào nấu độ 1 giờ.
         Trở gà nhiều lần cho chín đều.
  C) Thực hiện
         Sau khi đã đun gà được 1 giờ, cho tất cả hỗn hợp vào thố + yến đã sơ chế + xá xíu.
         Tiềm thêm 1 giờ bằng cách chưng cách thuỷ
         Tắt bếp, cho bộ nêm cho vừa đủ.
  D) Trình bày
   Để nguyên trong thố, dùng nóng

  E) Công dụng
   Đại bổ, tăng cường sinh lực

Viết bình luận của bạn
icon icon icon