Yến Thả Nước Cốt Gà
Đặng Minh Thường
Thứ Năm,
13/08/2020
A. Nguyên liệu (cho 3 phần ):
- 15g tai nấm rơm
- 60g nấm kim châm
- Gà tươi: ½ kg
- Xương ống: 1kg
- 150g tổ yến đã ngâm nở
- 3 bông hoa cà rốt cắt
- Hành ngò vừa đủ
B. Chế biến:
- Hầm xương ống 90 phút sau đó cho gà hầm thêm 60 phút nữa
- Lược sạch bọt sao cho nước hầm trong vắt, nêm một chút bột nêm
- Lấy thịt gà luộc xé nhỏ
- Cắt nấm rơm làm đôi. Cắt chân nấm kim châm. Rửa sạch
- Xếp tất cả nguyên liệu vào thố
- Chan nước cốt gà lên ngập phần nguyên liệu
- Chưng cách thủy 30 phút
C. Trình bày :
Nhấc thố yến khỏi nồi chưng, trang trí bên trên bằng cà rốt và hành ngò, ăn nóng
D. Công dụng:
Bồi bổ khí huyết, giải nhiệt