CÁCH LÀM SẠCH LÔNG TỔ YẾN
Đặng Minh Thường
Thứ Năm,
05/05/2022
CÁCH LÀM SẠCH LÔNG TỔ YẾN
Chuẩn bị:
- Một thau sạch
- Một nhíp gắp lông yến
- Một cái ray sạch
- Một cái muỗng
- Một dĩa hay chén để đựng yến sạch
Cách làm:
Bước 1: Ngâm tổ yến trong khoảng 1, 2 tiếng đồng hồ cho đến khi tổ yến tơi ra.
Bước 2: Dùng nhíp gắp nhúng rửa từng ít một cho thật sạch tạp chất và lông.
Bước 3: Tách tổ yến ra thành từng sợi, sau đó cho yến vào rây, đặt vào thau nước, dùng muỗng khuấy nhẹ, nhấc rây lên xuống. Lông tơ yến sẽ theo nước ra ngoài, thay nước nhiều lần ta sẽ có yến sạch.
Bạn có thể ngâm 2 đến 3 tổ yến một lúc, sau đó làm sạch, để ráo nước và bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh. Thời gian tối đa có thể giữ trong tủ lạnh là 1 tuần.
Lưu ý: Phải để khô sợi yến trước khi để vào tủ lạnh, tuyệt đối không để yến còn nước.