Chưng yến bao nhiêu phút để giữ trọn nguồn dinh dưỡng vàng?

Đặng Minh Thường
Thứ Hai, 25/07/2022

Chưng yến bao nhiêu phút là hp lý?

Theo các chuyên gia, chưng yến bao nhiêu phút s cn căn c vào loi t yến mà bn s dng. Và thi gian chưng yến là cc k quan trng nhm gi li được độ dai, mm do, hương v đặc trưng và cht dinh dưỡng cho trong yến sào. Trong ni dung bài viết dưới đây, chúng tôi s cung cp cho bn thông tin v thi gian chưng yến tiêu chun ca hai loi yến sào thông dng nht là yến sào thô và yến sào tinh chế.

Có th bn quan tâm: Người lớn tuổi dùng tổ yến có tốt không?

Chưng yến bao nhiêu phút đối vi yến sào thô?

Trong yến sào thô li có hai loi là yến nhà (yến nuôi) và yến đảo:

  • Vi yến nhà: Bn nên ngâm trong nước để làm mm và tơi t yến, sau đó nht lông, thi gian này s kéo dài t 60-150 phút tùy độ tui ca t yến. Thi gian chưng yến nên rơi vào khong 15-20 phút.
  • Vi yến đảo: Thi gian nht lông và ngâm yến s khong 120-180 phút. Thi gian chưng yến lý tưởng s là khong 30-40 phút.

Thi gian chưng yến sào làm sạch

Thi gian chưng yến tinh chế yến nhà (yến nuôi):

  • Nếu bn s dng yến nhà tinh chế: Ngâm trong nước khong 20-25 phút cho t yến n ra và tơi hơn. Sau đó chưng cách thy khong 30-35 phút là được.

Như vy, thi gian chưng yến bao nhiêu phút bao nhiêu là hp lý s không có câu tr li chính xác mà bn cn da vào loi yến sào mình s dng cũng như khẩu vị bạn muốn dùng mềm hơn hay còn dai dai . Hay chưng th công/ s dng ni chưng đin.

Đặc biệt: Tùy tng loi yến s có thi gian chưng khác nhau

Nhng lưu ý quan trng khi chưng yến

– Khuyến khích không chế biến t yến chung vi các loi nguyên liu khác vì nó s làm mt đi hương v và dưỡng cht ca yến sào. Tt nht, bn nên chưng cách thy t yến và chế biến các nguyên liu khác riêng, ri khi ăn mi cho vào.

– Theo các chuyên gia, liu lượng s dng yến sào cho người trưởng thành là 3-5gr yến khô (10-15gr yến tươi). Bn không nên s dng quá nhiu yến vì cơ th s không th hp th kịp, gây lãng phí.

– Không nên chưng yến quá lâu (trên 1 tiếng) vì điu này s làm mt đi nhng vi cht có trong T Yến. V vic chưng yến bao nhiêu phút là hp lý thì bn có th tham kho trên.

– Không chưng yến nhit độ nước sôi hoc gia nhit quá nhanh: Chưng yến đến 100 độ hoc chưng vi tc độ gia nhit nhanh là hai nguyên nhân chính khiến t yến mt đi cht dinh dưỡng.

icon icon icon