Công thức yến chưng lá dứa và hạt chia đơn giản nhất
Đặng Minh Thường
Thứ Bảy,
21/09/2024
Công thức yến chưng lá dứa và hạt chia đơn giản nhất
- Chuẩn bị:
- Tổ yến đã làm sạch 10g
- 20g - 25gram đường phèn
- 2gram hạt chia
- Lá dứa rửa sạch đã được cắt khúc
- 300ml – 350ml nước sạch
- Tiến hành chưng:
- Ngâm yến vào nước 1530p (tuỳ loại yến)
- Sau đó vớt yến ra cho vào nước sạch
- Cho hạt chia và lá dứa vào cùng
- Tất cả mang chưng cách thuỷ, hạ lửa nhỏ riu riu sau khi nước trong nồi hấp sôi lên, chưng được 15p thì cho đường phèn vào.
- Tiếp tục chưng thêm 10p và tắt bếp
- Thời gian ngâm và chưng yến có thể tăng/giảm tuỳ theo Phân Loại Yến.
Có thể dùng nóng hoặc lạnh tuỳ thích.
Chúc Quý Khách ngon miệng!