Công thức yến chưng lá dứa và hạt chia đơn giản nhất

Đặng Minh Thường
Thứ Bảy, 21/09/2024

Công thức yến chưng lá dứa và hạt chia đơn giản nhất

  1. Chuẩn bị:
  • Tổ yến đã làm sạch 10g
  • 20g - 25gram đường phèn
  • 2gram hạt chia
  • Lá dứa rửa sạch đã được cắt khúc
  • 300ml – 350ml nước sạch
  1. Tiến hành chưng:
  • Ngâm yến vào nước 1530p (tuỳ loại yến)
  • Sau đó vớt yến ra cho vào nước sạch
  • Cho hạt chia và lá dứa vào cùng
  • Tất cả mang chưng cách thuỷ, hạ lửa nhỏ riu riu sau khi nước trong nồi hấp sôi lên, chưng được 15p thì cho đường phèn vào.
  • Tiếp tục chưng thêm 10p và tắt bếp
  • Thời gian ngâm và chưng yến có thể tăng/giảm tuỳ theo Phân Loại Yến.

    Có thể dùng nóng hoặc lạnh tuỳ thích.
    Chúc Quý Khách ngon miệng!

 

icon icon icon