Những món ăn ngon làm từ yến sào 

Sapo Support
Thứ Sáu, 06/05/2022

Là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị thanh mát của các loại hạt như hạt sen, nhãn khô, củ năng, táo tàu và nguồn dinh dưỡng dồi dào từ tổ yến.  Chè yến được coi là món ăn quý giá, có công dụng giúp cải thiện cả về mặt sức khỏe lẫn tinh thần. Thường thì những chén chè yến sẽ được bài trí cực hút mắt với sự xuất hiện của nào hạt sen, nhãn khô, củ năng, táo tàu cùng hương vị thanh đạm và cực kì dễ ăn.

Chè yến với vị ngọt thanh cùng chút béo béo của hạt sen, táo tàu, nhãn khô

Một món ngon khác làm từ yến sào chắc chắn không có gì ngoài món cháo yến giàu dinh dưỡng với hương vị thơm ngon, đậm đà khó cưỡng. Thường thì loại gạo được dùng để nấu cháo phải là loại gạo ngon, hạt tơi và nở đều. Khi nấu cháo yến, người đầu bếp sẽ kết hợp thêm chút sữa tươi để tăng vị béo ngậy cho món ăn hoặc có thể nêm nếm đơn giản với các gia vị thông thường như muối, bột ngọt. 

Thật ra, cháo yến có hương vị cực kì thanh đạm lại dễ ăn. Người ta thường kết hợp nấu cháo yến cùng các loại thịt khác, nhưng thường là thịt gà, cùng chút rau củ thái nhỏ như cà rốt và rắc thêm tí hành lá và tiêu khô khi dùng để khiến món ăn càng dậy mùi hơn.

Một cách đơn giản nhất để nấu yến sào đó chính là đem hấp cách thủy yến cùng chút đường phèn. Bạn chỉ cần rửa yến cho thật sạch, lấy hết lông còn đọng lại trong tổ yến ra, sau đó mang đi hấp cách thủy cùng vài cục đường phèn là được. Tuy đơn giản thế thôi nhưng yến chưng lại là món ăn kết hợp với yến sào phổ biến nhất và cực kì dễ ăn. Đặc biệt là với những bạn vừa ốm dậy, chỉ một hũ yến chưng thôi là đã như ăn trăm ngàn món ngon bổ dưỡng rồi.

Chỉ đơn giản một chén yến chưng đường phèn cũng nạp thêm cho bạn cực kì nhiều năng lượng

icon icon icon