Cách Chưng Tổ Yến Đường Phèn

Đặng Minh Thường
Thứ Năm, 13/08/2020

Tổ Yến Chưng Đường Phèn 

A) Nguyên liệu cho 1 chén yến
·         30g tổ Yến đã ngâm nở, sơ chế
·         5 hạt sen hay bạch quả
·         20g đường phèn
·         1 chén nước lọc
·         3 lát gừng

 B) Chuẩn bị
·         Hạt sen và bạch quả luộc chín mềm, sau 15 phút thì vớt ra và ngâm lại với nước ấm trong 10 phút.
·         Đường phèn giã nhỏ. Sau đó, nấu với một chén nước lọc cho tan đường.
·         Gừng thái sợi.

 C) Chế biến 
·         Cho nước đường đã nấu tan + hạt sen + gừng và tổ yến vào thố.
·         Chưng cách thuỷ từ 30 đến 40 phút (thời gian tính từ khi nước trong nồi sôi)

 D) Trình bày
Cho ra chén thuỷ tinh và dùng khi còn nóng hoặc dùng với đá

 E) Công dụng
Đây là món ăn được coi là cải lão hoàn đồng. Bổ dưỡng, giúp ngủ ngon, làm đẹp da và phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

 

Viết bình luận của bạn
icon icon icon