Nên ăn tổ yến chưng vào lúc nào là tốt nhất?

Đặng Minh Thường
Thứ Năm, 28/09/2023

Yến chưng nên ăn vào lúc nào là tốt nhất?

Yến chưng nên ăn vào lúc nào là tốt nhất – Buổi sáng
Thời điểm lý tưởng nhất để sử dụng yến sào trong ngày chính là buổi sáng. Các chuyên gia cho rằng lúc này, khi cơ thể đang đói nên các chất dinh dưỡng trong yến sào cũng có thể dễ dàng được hấp thu và phát huy tác dụng. Một chén yến chưng hoặc soup yến vào sáng sớm cũng là giải pháp giúp bạn nạp đủ năng lượng cho một ngày dài làm việc hiệu quả.

Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân thì một chén yến chưng hoặc soup yến đã đủ để thay thế bữa ăn sáng. Nếu bạn không ăn kiêng thì sau khi ăn yến có thể ăn thêm trái cây hoặc một chút tinh bột.

Có thể bạn quan tâm: Các chất dinh dưỡng có trong tổ yến

Nên ăn yến chưng vào buổi tối trước khi đi ngủ

Yến chưng nên ăn vào lúc nào – ngoài buổi sáng sớm thì bạn cũng có thể ăn yến vào buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 30 phút. Đây là thời điểm mà bữa ăn tối đã được dần tiêu hóa trong dạ dày nên khi ăn yến vào bạn sẽ không có cảm giác quá “bội thực”. Không những thế sau khi ăn, cơ thể bạn cũng sẽ được nghỉ ngơi, từ đó tạo điều kiện tối đa để hấp thu các dưỡng chất từ tổ yến.

Yến chưng cũng có thể dùng giữa 2 bữa ăn chính

Ngoài hai thời điểm vàng là buổi sáng và tối thì bạn cũng có thể sử dụng yến sào vào thời điểm giữa 2 bữa ăn chính. Ăn vào lúc bụng rỗng trước bữa ăn 30-45phút. Vào thời điểm này cơ thể sẽ cảm thấy đói nên một chén yến chưng sẽ được hấp thụ tốt nhất có thể và dung nạp thêm năng lượng cho bạn.

icon icon icon