CÁCH CHẾ BIẾN TỔ YẾN CHƯNG ĐƯỜNG PHÈN VỚI GỪNG

Đặng Minh Thường 13/08/2020 0 nhận xét

Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn với gừng

 

Cách chưng tổ yến ngon và đơn giản

Yến sào có rất nhiều cách chế biến đơn giản như chưng đường phèn, hạt sen, củ năng .., bài này sẽ hướng dẫn thêm cho các bạn 1cách nữa cũng rất đơn giản là tổ yến chưng đường phèn với gừng tươi sẽ rất thơm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị

Tổ yến khô đã sạch lông 20g

Đường phèn 30g

Gừng tươi cát sợi mỏng 1ít

Cách làm

Ngâm tổ yến trong 1cái tô hoặc thố với nước sạch trong 5 – 10phút. Sau thời gian này sợi yến sẽ nở ra, ta đổ bỏ nước trong tô và thay bằng nước sạch mới (mực nước trong tô hoặc thố ngập yến khoảng 2mắc ngón tay)

Bắt lên bếp chỉnh ngọn lửa vừa phải đậy nắp 20phút

Đường phèn hòa tan hết với 1it nước nóng

Sau 20phút chưng tổ yến cách thủy, yến sẽ chín và nở ra, ta cho đường phèn đã hòa tan vào, rồi cho những sợi gừng tươi lên bề mặt vào tô. Đậy nắp chờ 5phút bạn sẽ có ngay món tổ yến chưng đường phèn với gừng rất thơm ngon với hương vị đặc trưng của yến sào và hương thơm của gừng

Tags: tin-tuc
popup

Số lượng:

Tổng tiền: